Trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 1 (có đáp án): Trật tự nhân loại sau cuộc chiến tranh (phần 2)

Câu 16: điểm lưu ý rất nổi bật của độc thân trường đoản cú nhân loại new được hiện ra trong những năm tiếp theo Chiến trạng rỡ quả đât lắp thêm II ?

A. Là một đơn nhất trường đoản cú quả đât được cấu hình thiết lập bên trên cửa hàng các nước tứ bạn dạng thắng trận áp đặt quyền kẻ thống trị dối cùng với những nước chiến bại.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử lớp 12 bài 1

B. Là một cô đơn từ bỏ quả đât hoàn toàn vày công ty nghĩa tứ phiên bản thao bí.

C. Là một chơ vơ tự nhân loại tất cả sự phân tuyến đường triệt để giữa hai phe : Xã hội chủ nghĩa và Tư bản chủ nghĩa.

D. Là một riêng biệt tự quả đât được tùy chỉnh bên trên các đại lý các nước thắng trận cùng cả nhà hợp tác ký kết nhằm giai cấp, bóc lột các nước bạỉ ữận và những dân tộc ở trong địa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 17: Tác cồn của planer Mác-san đối với tình hình nhân loại ?

A. Mĩ sẽ mở rộng ảnh hưởng ở châu Âu, tăng tốc khống chế những nước tư bản Đồng minch.

B. Các nước tư bản Tây Âu bao gồm điều kiện (vốn) để hồi phục nền tài chính sau chiến tranh.

C. Tạo bắt buộc sự trái chiều về kinh tế tài chính thân 2 kân hận nước Tây Âu Tư bạn dạng chủ nghĩa cùng với Đông Âu Xã hội nhà nghĩa.

D. Tẩt cả các chủ ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 18: Theo văn bản của Hội nghị Pốt-xđam, nước Đức trong thời điểm tạm thời phân thành mấy Khu Vực quân quản ?

A. 2B. 3C. 4D. 5

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


A. Nước Đức nên đồng ý chứng trạng vĩnh cửu nhị bên nước cùng với nhì cơ chế thiết yếu trị cùng con phố trở nên tân tiến không giống nhau.

B. Nước Đức buộc phải đồng ý sự chiếm phần đóng góp lâu bền hơn của Quân nhóm Đồng minh bên trên giang sơn mình.

C. Nước Đức buộc phải biến hóa một giang sơn thống duy nhất, hoà bình, dân công ty với hủy diệt tận cội chủ nghĩa vạc xít.

D. Nước Đức sẽ trở nên một nước nhà tự do, thống tuyệt nhất, dân nhà với trung lập.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 20: Trật tự nhân loại bắt đầu sau Chiến tnhóc con quả đât máy II được xuất hiện, trong thời hạn như thế nào ?

B. Từ năm 1945- 1947.

C. Từ năm 1945 -1946.

D. Từ năm 1946 - 1949.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


A. Tại Oa-sinh-tơn (Mĩ).

B. Tại I-an-ta (Liên Xô).

C. Tại Pôt-xđam (Đức).

D. Tại Luân Đôn (Anh).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 22: Để chấm dứt nhanh chiến tranh sinh hoạt châu Âu với châu Á - Thái Bình Dương, bố cường quốc đang thống nhất mục đích gì?

A. Sừ dụng bom nguyên ổn trường đoản cú để tàn phá vạc xít Nhật.

B. Hồng quân Liên Xô lập cập tấn công vào tận sào huyệt của phát xkhông nhiều Đức nghỉ ngơi Bec-lin.

C. Tiêu khử tận nơi bắt đầu Chủ nghĩa vạc xít Đức và quân phiệt Nhật.

D. Tất cả các mục đích trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 23: Ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh thống nhất Ra đời Liên phù hợp Quốc trên Hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta - Liên Xô (2 - 1945).

B. Hội nghị Xanphranxicô - Mĩ (4 - 6 - 1945).

C. Hội nghị Pôtxđam - Đức (7 - 8 -1945).

Xem thêm:

D. Hội nghị Tế hê ran - Iran (2 - 1943).

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 24: Nhiệm vụ gia hạn hòa bình cùng an toàn nhân loại, cải tiến và phát triển quan hệ thân các dân tộc bản địa trên cơ sờ tôn kính tự do, chủ quyền của những dân tộc bản địa với tiến hành hợp tác nước ngoài về kinh tế tài chính, văn hoá, buôn bản hội với nhân đạo là trọng trách chính của:

A. Liên minch châu Âu

B. Hội nghị I-an-ta.

C. ASEAN.

D. Liên phù hợp quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 25: Trật trường đoản cú nhân loại new theo sự cân đối quyết định Hội nghị I-an-ta gồm số đông nước nào?

A. Liên Xô, Anh. Pháp, Mĩ.

B. Liên Xô, Mĩ, Anh.

C. Liên Xô, Anh, Pháp. Mĩ. Trung Hoa.

D. Anh, Pháp, Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 26: Hội nghị Pốt-xđam đưọrc tập trung vào thời gian nào? Ở đâu?

A. Tháng 7 năm 1945. Tại Liên Xô.

B. Tháng 8 năm 1945. Tại Mĩ.

C. Tháng 10 năm 1945. Ở Đức.

D. Tháng 7 năm 1945. Ở Đức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 27: Theo niềm tin Hội nghị Pốt-xđam. vùng Tây Bắc cùng vùng phía Nam nước Đức vị nước nào chiếm đóng?

A. Anh chiếm vùng Tây Bắc, Mĩ chỉ chiếm vùng phía Nam.

B. China chiếm phần vùng Tây Bắc, Mĩ chiếm vùng phía Nam.

C. Liên Xô chiếm vùng Tây Bẳc, Pháp chiếm phần vùng phía Nam.

D. Pháp chiếm vùng Tây Bẳc, Liên Xô chỉ chiếm vùng phía Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 28: Nước Cộng hòa Liên bang Đức được thành lập và hoạt động vào thời gian nào?

A. Tháng 9 năm 1949.

B. Tháng 9 năm 1949.

C. Tháng 10 năm 1949.

D. Tháng 8 năm1948.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 29 :Sự kiện nào dẫn mang lại thành lập nước Cộng hòa Liên bang Đức?A. Nước Đức được trọn vẹn thống nhất.

B. Nước Đức đang hủy hoại tận gốc chủ nghĩa vạc xkhông nhiều.

C. Mĩ, Anh, Pháp vừa lòng nhất những vùng chỉ chiếm đóng góp.

D. Tất cả các sự khiếu nại bên trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

(Giải thích: SGK 12, trang 8)


Câu 30: Nhà nước Cộng hòa Dân nhà Đức được thành lập vào thời gian nào?A. Tháng 9 năm 1949.

B. Tháng 12 năm 1949.

C. Tháng 10 năm 1949.

D. Tháng một năm 1950.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp cho 1, 2
Giáo dục đào tạo cấp cho 3
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *