Tổng của nhị số là (376). Số thứ nhị bởi (dfrac35) số trước tiên. Tìm hai số kia.Quý khách hàng đã xem: Tỉ số của nhì số là 7/12

a) Số trước tiên là 141

Số thứ nhì là 235

b) Số thứ nhất là 235

Số sản phẩm công nghệ hai là 141

Câu 2.

Bạn đang xem: Tỉ số của hai số là 7/12

 Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Hiệu nhì số là 240. Tỉ số giữa nhì số là (dfrac712). Tìm nhị số đó.

A. 330 với 570

B. 336 với 576

C. 348 với 588

Câu 3. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

Một ô tô đi vào 5 giờ đồng hồ được 225km. Hỏi ô tô kia đi vào 8 giờ đồng hồ được từng nào ki-lô-mét?

a) 320km

b) 345km

c) 360km

Câu 4. Đúng ghi Đ, không đúng ghi S:

Một tổ công nhân gồm 4 fan có tác dụng ngừng một công việc trong 12 ngày. Nếu chỉ tất cả 3 tín đồ thì có tác dụng ngừng công việc đó trong mấy ngày? (năng suất làm cho của các người giống hệt cùng ko cố kỉnh đổi).

a) 200 ngày

b) 18 ngày

c) 16 ngày

Câu 5. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Một mảnh vườn hình chữ nhật gồm chu vi là 120m, chiều rộng lớn bởi (dfrac23)chiều nhiều năm. Tính diện tích mhình ảnh vườn cửa kia.

A. 800mét vuông

B. 864 mét vuông

C. 3456 m2

Câu 6. Mẹ mang lại hai đồng đội 40 mẫu kẹo. Số kẹo của em cấp rưỡi số kẹo của anh ý. Hỏi bà mẹ cho từng tín đồ bao nhiêu chiếc kẹo?

Câu 7. Dùng một số trong những chi phí để mua gạo tẻ với giá 6000 đồng/1kg thì mua được 30kilogam. Với số tiền kia cài đặt gạo nếp với mức giá 900 đồng/1kilogam thì được bao nhiêu ki-lô-gam?

Câu 8. Mua 5m vải vóc không còn 120 000 đồng. Hỏi cài đặt 15m vải vóc như vậy hết bao nhiêu tiền?

Lời giải

Câu 1. 

Pmùi hương pháp:

 Tìm nhì số theo phương thức toán thù tìm kiếm hai số khi biết tổng cùng tỉ số của hai số kia.

Cách giải:

Ta bao gồm sơ đồ:


*

Theo sơ vật dụng, tổng cộng phần bằng nhau là:

(3 +5=8) (phần)

Số đầu tiên là:

(376 : 8 imes 5 =235)

Số trang bị hai là:

(376 - 235 = 141)

Đáp số: Số thiết bị nhất: (235);

Số vật dụng hai: (141).

Vậy ta tất cả tác dụng nlỗi sau:

a) S; b) Đ

Câu 2. 

Phương pháp:

 Tìm nhì số theo mô hình toán thù search nhị số khi biết hiệu và tỉ số của nhị số đó.

Cách giải:

Tỉ số giữa nhị số là (dfrac712) cần ví như coi số bé bao gồm (7) phần đều nhau thì số béo gồm (12) phần như vậy.

Hiệu số phần cân nhau là:

(12 -7=5) (phần)

Số bé nhỏ là:

(240: 5 imes 7 =336)

Số to là:

(336 + 240= 576)

Đáp số: Số bé: (336);

Số lớn: (576).

Chọn B.

Câu 3. 

Phương pháp:

cũng có thể giải bởi phương thức rút về đơn vị:

- Tìm số ki-lô-mét ô tô đi được trong (1) giờ ta mang số ki-lô-mét ô tô đi được trong (5) tiếng phân tách đến (5).

- Tìm số ki-lô-mét ô tô đi được trong (8) giờ đồng hồ ta rước số ki-lô-mét xe hơi đi được vào (1) giờ đồng hồ nhân với (8).

Cách giải:

Trong (1) tiếng xe hơi đi được số ki-lô-mét là:

(225:5 =45;(km))

Trong (1) giờ đồng hồ ô tô đi được số ki-lô-mét là:

(45 imes 8 = 360;(km))

Vậy ta gồm kết quả nlỗi sau:

a) S; b) S; c) Đ.

Xem thêm: Nghị Luận Giải Thích Câu Rừng Vàng Biển Bạc ", Em Hãy Giải Thích Câu Tục Ngữ”Rừng Vàng Biển Bạc”

Câu 4. 

Phương pháp:

Càng bao gồm không nhiều tín đồ thì số ngày xong các bước càng nhiều. Đây là bài bác toán về quan hệ giới tính tỉ lệ.

Để giải bài bác toán thù về quan hệ giới tính tỉ lệ, ta có thể cần sử dụng phương pháp "rút ít về đối kháng vị" hoặc phương pháp "tìm kiếm tỉ số".

Cách giải:

(1) người làm cho dứt các bước kia trong những ngày là:

(12 imes 4 = 48 ) (ngày)

Nếu chỉ bao gồm 3 bạn thì làm cho kết thúc công việc kia trong số ngày là:

(48:3 =16) (ngày)

Đáp số: (16) ngày.

Vậy ta bao gồm kết quả như sau: a) S; b) S; c) Đ.

Câu 5. 

Phương thơm pháp:

- Tính nửa chu vi (=) chu vi ( :2).

- Tìm chiều nhiều năm, chiều rộng theo phương thức toán search nhì số lúc biết tổng với tỉ số của nhì số kia.

- Tính diện tích S (=) chiều nhiều năm ( imes ) chiều rộng.

Cách giải:

Nửa chu vi mảnh vườn đó là:

(120:2=60;(m))

Ta gồm sơ đồ:


*

Theo sơ vật dụng, tổng cộng phần đều nhau là:

(2 +3=5) (phần)

Chiều rộng lớn mhình họa vườn cửa đó là:

(60 : 5 imes 2 =24;(m))

Chiều dài mhình họa vườn kia là:

(60 - 24 =36 ;(m))

Diện tích mảnh vườn đó là:

(36 imes 24 = 864 ;(m^2))

Đáp số: (864m^2.)

Chọn B.

Câu 6. 

Phương pháp:

- Số kẹo của em vội rưỡi số kẹo của anh ý tức là số kẹo của em bởi (dfrac32) số kẹo của em.

- Tìm số kẹo của mọi người theo hình thức toán thù tra cứu hai số lúc biết tổng và tỉ số của nhì số đó.

Cách giải:

Số kẹo của em vội rưỡi số kẹo của anh Tức là số kẹo của em bởi (dfrac32) số kẹo của em.

Ta có sơ đồ:


*

Theo sơ vật, toàn bô phần đều nhau là:

(3 + 2 =5) (phần)

Số kẹo của em là:

(40 : 5 imes 3 = 24)(cái)

Số kẹo của anh ấy là :

( 40 - 24 = 16)(cái)

Đáp số: Em: (24) loại ;

Anh: (16) cái.

Câu 7.

Pmùi hương pháp:

- Tìm tổng số tiền ta đem chi phí mua (1kg) gạo tẻ nhân với số ki-lô-gam gạo tẻ.

- Tìm số ki-lô-gam gạo nếp mua được ta rước tổng cộng chi phí phân chia cho chi phí download (1kg) gạo nếp.

Cách giải:

Có tổng thể tiền là:

(6000 imes 30 = 180,000) (đồng)

Mua được số ki-lô-gam gạo nếp là:

(180,000:9000 = 20;(kg))

Đáp số: (20kg).

Câu 8.

Phương pháp:

 Càng cài đặt các vải thì số chi phí càng các. Đây là bài bác toán thù về dục tình tỉ lệ thành phần.

Để giải bài toán về dục tình tỉ lệ thành phần, ta rất có thể dùng phương pháp "rút ít về đối chọi vị" hoặc phương thức "tra cứu tỉ số".

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *