Phản ứng trùng hợp

Polime nào dưới đây được tổng thích hợp bằng làm phản ứng trùng hợp?Phản ứng trùng hợpCác polime được pha trộn tự bội nghịch ứng trùng hợpCâu hỏi vận dụng liên quan 

Polime làm sao dưới đây được tổng phù hợp bằng phản ứng trùng đúng theo được VnDoc biên soạn lý giải độc giả trả lời câu hỏi cũng như biết được Các polime được pha trộn từ phản bội ứng trùng đúng theo, tự đó áp dụng giải các dạng bài xích tập thắc mắc tương tự. Mời chúng ta tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Polime nào sau đây được tổng hợp bằng phản ứng trùng ngưng

Mời các bạn đọc thêm một trong những tư liệu câu hỏi liên quan 

Polime như thế nào sau đây trực thuộc các loại polime thiên nhiênChất ttê mê gia bội phản ứng trùng đúng theo tạo nên polime làPolime nào sau đây được tổng đúng theo bằng phản bội ứng trùng ngưng

Polime như thế nào dưới đây được tổng hòa hợp bởi phản bội ứng trùng hợp?


A. Poli(etylen terephtalat)

B. Protein

C. Nilon-6,6

D. Poli(vinyl clorua)

Đáp án trả lời giải 

Poli (etylen terephtalat), protein, nilon-6,6 được tổng hợp bởi bội phản ứng trùng ngưng.

Poli (vinyl clorua) được tổng vừa lòng bằng phản bội ứng trùng hợp

Đáp án D


Phản ứng trùng hợp

Phản ứng trùng phù hợp là quá trình phối kết hợp nhiều phân tử bé dại (monome) giống như nhau hoặc giống như nhau thành phân tử rất to lớn (polime)

Điều khiếu nại xảy ra phản nghịch ứng trùng ngưng: monome tmê man gia làm phản ứng trùng hợp nên tất cả link bội Hoặc là vòng kém nhẹm bền có thể mlàm việc ra

Các polime được pha trộn trường đoản cú làm phản ứng trùng hợp

Phản ứng trùng vừa lòng là làm phản ứng hóa học để tổng phù hợp những vừa lòng chất cao phân tử

polietilen (PE), polipropilen (PP), polistiren (PS), poli(vinyl clorua) (PVC), poli(vinyl axetat) (PVA), poli(metyl metacrylat) (PMMA), poli(tetrafloetilen) (teflon), Nilon – 6 (capron), tơ nitron (olon), cao su thiên nhiên isoprene, cao su thiên nhiên clopren, cao su đặc buna.

Lưu ý:

+ Đồng trùng hợp: Cao su buna – N, cao su bumãng cầu – S.

+ Nilon – 6 (capron): cả trùng hợp và trùng dừng.


Câu hỏi áp dụng liên quan 

Câu 1. Muốn tổng phù hợp 1trăng tròn kilogam poli(metyl metacrylat) thì cân nặng của axit với ancol tương xứng yêu cầu cần sử dụng theo thứ tự là bao nhiêu? Biết công suất este hóa và trùng đúng theo theo thứ tự là 60% cùng 80%)

A. 215 kg với 80 kg

B. 171 kg cùng 82 kg

C. 65 kilogam và 40 kg

D. 170 kg với 82 kg


Xem đáp án
Đáp án A

Khối lượng metyl metacrylat: 120. (100/80) = 150 (kg)

C3H5COOH + CH3OH ⇆ C3H5COOCH3 + H2O

nCH2 = C(CH3) – COOCH3

*
-(CH2-C(CH3)(COOCH3)-)-n

→ số mol ancol ngay số mol axit:

150.103/100 .60/100 = 2500 mol

Kân hận lượng ancol CH3OH: 2500.32 = 80000 (g) = 80(kg)

Kăn năn lượng axit C3H5COOH: 2500.86 = 215000 (g) = 215 (kg)

PVC được điều chế tự khí vạn vật thiên nhiên theo sơ đồ:

CH4 → C2H2 → CH2 = CHCl → PVC


Câu 2. Nhựa phenol fomanđehit được tổng phù hợp bằng phương thức đun cho nóng phenol với:

A. CH3COOH trong môi trường axit.

B. HCHO trong môi trường thiên nhiên axit.

C. HCOOH trong môi trường thiên nhiên axit.

D. CH3CHO trong môi trường axit.


Xem đáp án
Đáp án B

Nhựa phenol fomanđehit gồm 3 dạng:

Nhựa novolac: Cho phenol dư tính năng HCHO trong môi trường thiên nhiên acid thu vật liệu nhựa novolac (mạch thẳng).

Nhựa Rezol: đun nóng phenol cùng HCHO tỉ trọng mol 1 : 1,2 có xúc tác kiềm thu vật liệu bằng nhựa Rezol (mạch thẳng).

Nhựa Rezit: khi nấu nóng vật liệu nhựa Rezol sinh hoạt 150oC thu vật liệu nhựa có kết cấu không khí Điện thoại tư vấn là nhựa Rezit.


Câu 3. Polime làm sao dưới đây được tổng vừa lòng bởi phản bội ứng trùng ngưng

A. poli (metyl metacrylat).

B. poli (etylen terephtalat).

C. poli stiren.

D. poli acrilonitrin.


Xem đáp án
Đáp án B

Câu 4. Polime như thế nào sau đây được tổng hợp bởi phản nghịch ứng trùng ngưng

A. Poli (metyl metacrylat).

B. Poli (hexametylen-ađipamit).

Xem thêm: Net Cash Flow Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

C. Poli (vinyl clorua).

D. Poli (butađien-stiren).


Xem đáp án
Đáp án B

Câu 5. Dãy những polime làm sao sau đây được điều chế bởi phản nghịch ứng trùng hợp?

A. Polietilen; tơ nilon-6,6

B. Tơ lapsan; poli(vinyl clorua)

C. Tơ nitron; cao su đặc buna-S

D. Tơ nilon-7; poli (metyl acrylat)


Xem đáp án
Đáp án C

Câu 6. Dãy polime được tổng phù hợp từ bỏ phản nghịch ứng trùng ngưng là

A. Poliisopren, tơ nitron, nilon-6

B. Polipropilen, poli(phenol-fomandehit), nilon-7

C. Tơ lapsan, nilon-6, poli(phenol-fomandehit)

D. Nilon-6,6, tơ nitron, polipropilen


Xem đáp án
Đáp án C

Câu 7. Trong các polime sau: polistiren; tơ lapsan; nilon-6,6; tơ tằm; chất liệu thủy tinh hữu cơ; tơ xenlulozơ axetat, tơ nitron, số polime trùng ngưng là

A. 4

B. 3

C. 5

D. 2


Xem đáp án
Đáp án D

Câu 8. Dãy có các hóa học dùng để tổng vừa lòng cao su Buna-S là

A. CH2=C(CH3)-CH=CH2, C6H5CH=CH2 .

B. CH2=CH-CH=CH2, sulfur.

C. CH2=CH-CH=CH2, C6H5CH=CH2.

D. CH2=CH-CH=CH2, CH3CH=CH2


Xem đáp án
Đáp án D

Dãy tất cả những hóa học dùng để làm tổng hòa hợp cao su buna-s là CH2=CH-CH=CH2, C6H5CH=CH2.

Cao su buna-S được điều chế từ bỏ phản ứng đồng trùng đúng theo buta-1,3-đien với stiren:

nCH2=CH-CH=CH2 + nCH2=CH-C6H5→ (-CH2-CH=CH-CH2-CH2-CH(C6H5)-)n.


Câu 9. Nhận định đúng là:

A. Cao su là polime vạn vật thiên nhiên của isoprene.


B. Sợi xenlulozơ có thể bị đepolime hóa khi bị đun cho nóng.

C. Monome là đôi mắt xích cơ phiên bản trong phân tử polime.

D. Polime là các đúng theo chất bao gồm phân tử khối không nhỏ, bởi nhiều đơn vị chức năng nhỏ (mắt xích) links cùng nhau tạo nên.


Xem đáp án
Đáp án D

D. Polime là rất nhiều vừa lòng hóa học gồm phân tử khối rất to lớn, bởi những đơn vị bé dại (đôi mắt xích) liên kết với nhau làm cho.


Câu 10. Từ monome nào dưới đây có thể điều chế được poli(vinyl ancol)?

A. CH2=CH-COOCH3.

B. CH2=CH-OCOCH3.

C. CH2=CH-COOC2H5.

D. CH2=CH-CH2OH.


Xem đáp án
Đáp án B

Mời chúng ta tìm hiểu thêm tư liệu liên quan 

Polime như thế nào sau đây được tổng phù hợp bởi phản nghịch ứng trùng ngưng180 thắc mắc trắc nghiệm tất cả giải đáp Hóa học lớp 12: Amin – Amino axit – ProteinLý thuyết hóa 12 chương thơm 3: Amin, Amino axit và ProteinTrắc nghiệm Hóa học lớp 12: Chương 3 – Amin – Amino axit – Protein

Trên phía trên VnDoc đang giới thiệu Polime như thế nào dưới đây được tổng phù hợp bởi bội phản ứng trùng hợp tới độc giả. Để tất cả kết quả cao hơn nữa trong kì thi, VnDoc xin ra mắt tới các bạn học sinh tư liệu Thi thpt Quốc gia môn Tân oán, Thi THPT Quốc gia môn Hóa học tập, Thi trung học phổ thông Quốc gia môn Vật Lý, nhưng VnDoc tổng hòa hợp cùng đăng cài đặt.



0
ShareFacebookTwitterGoogle+ReddItWhatsAppPinterestEmail
*

Mắt Cận

Học nữa học mãi


Prev Post

Đề thi học kì 1 lớp 6 môn Công nghệ năm học 2019 – 20đôi mươi – Đề 2


Next Post

Bộ đề ôn tập môn Toán thù lớp 5 lên lớp 6 (Có đáp án)


Leave sầu a comment

Recent Posts


1

Giáo án Học vần 1 bài xích 101: uât uyêt


Mắt CậnTh9 16, 2022
2

Đề soát sổ học kì I lớp 8 môn Thể dục – Đề 2


Mắt CậnTh9 16, 2022
3

Family & friends 5 workbook starter lesson 3


Mắt CậnTh9 16, 2022
4

Đề soát sổ học tập kì II lớp 8 môn Âm nhạc – trung học cơ sở Trần Hưng…


Mắt CậnTh9 16, 2022
5

Giáo án Lịch sử lớp 12 bài 21: Xây dựng CNXH ngơi nghỉ miền Bắc –…


Mắt CậnTh9 16, 2022
6

Đề kiểm tra học kì II lớp 8 môn Địa lí – trung học cơ sở Nhỏng Quỳnh,…


Mắt CậnTh9 16, 2022
7

Giáo án Công nghệ 11 bài 14: Ôn tập phần vẽ kĩ thuật


Mắt CậnTh9 16, 2022
8

Giáo án Ngữ văn 10 bài: Chọn vụ việc, chi tiết tiêu biểu…


Mắt CậnTh9 16, 2022
9

Family & friends 5 workbook starter lesson 4


Mắt CậnTh9 15, 2022
10

Đề thi Olympic lớp 8 môn Sử Phòng GD&ĐT Quốc Oai năm…


Mắt CậnTh9 15, 2022
PrevNext 1 of 4.033
DMCA.com Protection Status
Sign in

Welcome, Login to your tài khoản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *