Viết các đồng phân C6H14 và Điện thoại tư vấn tên

Đồng phân C6H14, bí quyết cấu tạo C6H14 được xemlienminh360.net biên soạn hướng dẫn các bạn học viên vấn đáp thắc mắc số đồng phân của C6H14 cũng giống như điện thoại tư vấn tên các đúng theo hóa học vừa viết được. Hy vọng tài liệu để giúp ích cho bạn phát âm vào quá trình tiếp thu kiến thức, cũng giống như vận dụng vào những dạng bài bác tập viết đồng phân của thích hợp hóa học. Mời chúng ta tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: C6h14 có bao nhiêu công thức cấu tạo

Công thức kết cấu C6H14 

C6H14 tất cả từng nào đồng phân cấu tạo?

Độ bất bão hòa k = số liên kết π + số vòng = (6.2 + 2 - 14) / 2 = 0

Phân tử không có cất liên kết π hoặc 1 vòng ⇒ Phân tử chỉ chứa link đơn

Hexan C6H14 tất cả 5 đồng phân mạch cacbon:

Viết các đồng phân cấu tạo của C6H14 với gọi tên

CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-CH3

n-hexan


CH3-CH(CH3)-CH2-CH2-CH3

2-metylpentan

CH3-CH2-CH(CH3)-CH2-CH3

3-metylpentan

(CH3)2-CH-CH(CH3)2

2,2 - đimetylbutan

(CH3)3-C-CH2-CH3

2,3- đimetybutan

Vậy C6H14 bao gồm 5 đồng phân cấu trúc.

các bài tập luyện áp dụng liên quan 

Câu 1. Xác định tên theo IUPAC của rượu sau: (CH3)2CH – CH2 – CH(OH) – CH3

A. 4 – metylpentan-1-ol

B. 4,4 – dimetylbutan-2-ol

C. 1,3 – dimetylbutan-1-ol

D. 2,4 – dimetylbutan-4-ol


Xem đáp án
Đáp án C: 1,3 – dimetylbutan-1-ol

Câu 2. Có bao nhiêu đồng phân cấu trúc có công thức phân tử C5H12?

A. 3 đồng phân

B. 4 đồng phân

A. 5 đồng phân

B. 6 đồng phân


Xem đáp án
Đáp án A

Các đồng phân ankan bao gồm CTPT C5H12 là:

CH3-CH2-CH2-CH2-CH3

CH3-CH(CH3)-CH2-CH3

C(CH3)4

Vậy gồm toàn bộ 3 đồng phân.


Câu 3. CTCT như thế nào dưới đây có tên gọi là: isopentan

A. C(CH3)3

B. CH3CH2CH(CH3)CH3

C. CH3CH2CH(CH3)CH2CH3

D. CH3CH(CH3)CH2CH2CH3


Xem đáp án
Đáp án D: CH3CH(CH3)CH2CH2CH3

Câu 4. Hợp hóa học cơ học X có tên hotline là: 2 - Clo - 3 - metylpentung. Công thức kết cấu của X là:


A. CH3CH2CH(Cl)CH(CH3)2

B. CH3CH(Cl)CH(CH3)CH2CH3

C. CH3CH2CH(CH3)CH2CH2Cl

D. CH3CH(Cl)CH2CH(CH3)CH3


Xem đáp án
Đáp án B: CH3CH(Cl)CH(CH3)CH2CH3

Câu 5. Cho ankan có CTCT là: (CH3)2CH­CH2C(CH3)3. Tên Gọi của ankan là:

A. 2,2,4-trimetylpenrã.

B. 2,4-trimetylpetung.

C. 2,4,4-trimetylpenrã.

Xem thêm: " Dạ Trạch Vương Là Ai Là Người Được Mệnh Danh Là Dạ Trạch Vương? C

D. 2-đimetyl-4-metylpentan


Xem đáp án
Đáp án A: 2,2,4-trimetylpentan

Câu 6. Số công thức cấu tạo hoàn toàn có thể có ứng cùng với những cách làm phân tử C4H10O là

A. 4

B. 5

C. 7

D. 6


Xem đáp án
Đáp án C

CH3 – CH2 – CH2 – CH2 – OH ;

CH3 – CH2 – CH(OH) - CH3;

(CH3)2CH – CH2 – OH;

(CH3)3C – OH;

CH3 – CH2 – O – CH2 – CH3;

CH3 – O – CH2 – CH2 – CH3;

CH3 – O – CH(CH3)2


Câu 7. Số phương pháp cấu trúc rất có thể gồm ứng cùng với các bí quyết phân tử C2H7N là

A. 3

B. 2

C. 1

D. 4.


Xem đáp án
Đáp án B: CH3 – CH2 – NH2; CH3 – NH – CH3

Câu 8. Công thức đơn giản nhất của hiđrocacbon R là CnH2n+1. R nằm trong dãy đồng đẳng như thế nào ?

A. ankan.

B. cảm thấy không được dữ khiếu nại nhằm xác minh.

C. ankan hoặc xicloankan.

D. xicloankan.


Xem đáp án
Đáp án A

Công thức phân tử của M là (CnH2n+1)m => CnmH2nm+m

=> Với m = 2 => CTPT của M là C2nH2n+2

Vậy M trực thuộc dãy đồng đẳng của ankan


Câu 9. Ankan X bao gồm bí quyết phân tử C5H12. Clo hóa X, chiếm được 4 sản phẩm dẫn xuất monoClo. Tên gọi của X là


A. 2,2-đimetylprotan

B. 2- metylbutan

C. pentan

D. 2- đimetylpropan


Xem đáp án
Đáp án B

Câu 10. Ankan (CH3)2CHCH2C(CH3)3 có tên điện thoại tư vấn là

A. 2,2,4-trimetylpentan

B. 2,2,4,4-tetrametytan

C. 2,4,4-trimetyltan

D. 2,4,4,4-tetrametylbutan


Xem đáp án
Đáp án A

Mời các bạn tìm hiểu thêm một số tài liệu liên quan 

......................

Trên đây xemlienminh360.net sẽ trình làng tới các bạn Đồng phân C6H14, công thức cấu trúc C6H14. Để bao gồm tác dụng cao hơn trong học tập, xemlienminh360.net xin ra mắt tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài bác tập Tân oán lớp 12, Giải bài tập Hóa học lớp 12, Giải bài bác tập Vật Lí 12, Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 12 nhưng xemlienminh360.net tổng hòa hợp cùng đăng download.



Đánh giá bài viết
2 9.029
Chia sẻ bài xích viết
Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất
Hóa 11 - Giải Hoá 11
Giới thiệuChính sáchTheo dõi chúng tôiTải ứng dụngChứng nhận
*

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *